ReadyPlanet.com


ทิเบต Mastiff


 ทิเบต Mastiff เป็นขนาดใหญ่สายพันธุ์สุนัขทิเบตเป็นของสุนัขพันธุ์หนึ่งของครอบครัว มีต้นกำเนิดมากับวัฒนธรรมเร่ร่อนของทิเบต , จีน , มองโกเลีย , อินเดียและเนปาลมันถูกใช้โดยชนเผ่าในท้องถิ่นของชาวทิเบต , ชาวเนปาลและอินเดียเพื่อปกป้องแกะจากหมาป่า , เสือดาว , หมีที่มีขนาดใหญ่mustelidsและเสือทิเบต Mastiff รู้จักกันในนาม"สุนัข-Khyiในทิเบตสะท้อนให้เห็นถึงการใช้งานเป็นผู้ปกครองของฝูงวัวฝูงเป็นเต็นท์หมู่บ้านพระราชวงศ์และพระราชวังมากที่สุดเท่าที่เก่าภาษาอังกฤษBandog (สุนัขยังหมายถึงผูก) เป็นสุนัขผูก นอกบ้านในฐานะผู้พิทักษ์ อย่างไรก็ตามในค่ายเร่ร่อนและในหมู่บ้าน"Dogs-Khyiได้รับอนุญาตให้วิ่งในเวลากลางคืน สุนัขตัวนี้มีชื่อเสียงในเรื่องความภักดีและถูกใช้เป็นสุนัขเร่ร่อนมานานนับพันปี

  ประเภทผู้พิทักษ์ที่ได้รับสายพันธุ์สุนัขพันธุ์มาสทิฟทิเบตสมัยใหม่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกโบราณในหลายชื่อ Bhote Kukurในเนปาลเป็นbhoteหมายถึงใครบางคนจากทิเบตและkukurหมายถึงสุนัข จีนชื่อสายพันธุ์คือหนองแซงáo ( กวางตุ้ง : Tzong ngou ) ความหมาย "ทิเบต Mastiff สุนัข" ในมองโกเลียสุนัขที่มีลักษณะคล้ายกันนี้ถูกเรียกว่าbankharแต่สุนัขตัวนี้มีความแตกต่างทางพันธุกรรม (สายพันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิมที่แตกต่างกัน) และมีเชื้อสายโบราณกว่า สุนัขพันธุ์ทิฟทิเบตจากยูเครนเพิ่มขึ้น 77 ซม Mastiff ชื่อธิเบตเป็นคนเรียกชื่อผิด; Mastiff ทิเบตไม่ได้เป็นความจริงMastiff คำว่า "สุนัขพันธุ์หนึ่ง" ได้รับมอบหมายจากชาวยุโรปที่มาครั้งแรกในทิเบตเพราะมันถูกใช้เพื่ออ้างถึงสายพันธุ์สุนัขขนาดใหญ่เกือบทั้งหมดในตะวันตก

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา คาร่า ที่ดีที่สุด

 

ในช่วงต้นของผู้เข้าชมตะวันตกไปทิเบตเรียกไม่ถูกหลายสายพันธุ์ของมันว่า " ทิเบต Terrier " ไม่ได้เป็นเทอร์เรีและ " ทิเบตสแปเนียล " ไม่ได้เป็นสแปเนียล ชื่อที่ดีกว่าสำหรับสุนัขพันธุ์นี้อาจเป็นสุนัขภูเขาแห่งทิเบตหรือเพื่อที่จะรวมสุนัขพันธุ์แลนด์เรสไว้ตลอดช่วงนั่นก็คือสุนัขภูเขาหิมาลัย [2]ลักษณะที่ปรากฏ สุนัขพันธุ์ธิเบตในการแสดงสุนัขนานาชาติในโปแลนด์ พ่อพันธุ์แม่พันธุ์บางแยกความแตกต่างระหว่างสอง "ประเภท" ของทิเบต Mastiff ที่Do-khyi (gsไม่ได้เด่นชัดในลาซาทิเบต) และ Tsang -khyi Tsang -khyi (ซึ่งชาวทิเบตหมายถึง "สุนัขจาก Tsang" เท่านั้น) ก็เรียกว่า "อาราม" ประเภทซึ่งอธิบายโดยทั่วไปว่าสูงขึ้นหนักกว่าและกระดูกหนักกว่ามีรอยย่นบนใบหน้ามากกว่าDo-khyiหรือประเภท "nomad" ทั้งสองประเภทมักจะผลิตในครอกเดียวกันโดย

มีลูกโตที่หนักกว่าและใหญ่กว่าถูกวางไว้ในงานประจำที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับงานที่ใช้งานมากขึ้นสำหรับ Mastiffs ของทิเบตซึ่งมีโครงสร้างที่ดีกว่าและมีกล้ามเนื้อดี เพศชายสามารถสูงได้สูงสุด 83 ซม. (33 นิ้ว) มาสทิฟของทิเบตพันธุ์ดั้งเดิมนั้นมักมีน้ำหนัก 55–90 กิโลกรัม (121–198 ปอนด์) สุนัขขนาดใหญ่ที่ผลิตในสุนัขพันธุ์ตะวันตกและจีนบางตัวซึ่งบางครั้งมีน้ำหนักเกิน 115 กิโลกรัม (254 ปอนด์) จะมีค่าใช้จ่ายมากเกินไปที่จะเลี้ยงเพื่อเป็นประโยชน์กับพวกเร่ร่อนและโครงสร้างที่น่าสงสัยของพวกมันจะทำให้พวกมันมีประโยชน์น้อยลง หรือผู้พิทักษ์ทรัพย์สิน สุนัขพันธุ์มาสทิฟแห่งทิเบตถือเป็นสายพันธุ์ดั้งเดิม โดยทั่วไปแล้วจะยังคงมีความแข็งแกร่งซึ่งจะต้องมีเพื่อความอยู่รอดในทิเบตและเทือกเขาหิมาลัยที่มีความสูงสูงรวมถึงทางตอนเหนือของเนปาลอินเดียและภูฏาน

,ผู้ตั้งกระทู้ ployy99 :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-11 21:57:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.