ReadyPlanet.com


ชีวมณฑลคือการตั้งสมมติฐาน


  ชีวมณฑลคือการตั้งสมมติฐาน

 ชีวมณฑลคือการตั้งสมมติฐานว่าจะมีการพัฒนาที่เริ่มต้นด้วยกระบวนการของbiopoesis (ชีวิตสร้างขึ้นตามธรรมชาติจากการที่ไม่มีชีวิตเรื่องเช่นสารประกอบอินทรีย์ง่าย) หรือbiogenesis (ชีวิตที่สร้างขึ้นจากสิ่งมีชีวิต) อย่างน้อย 3.5 พันล้านปีก่อนหลักฐานเก่าแก่ที่สุดสำหรับชีวิตบนโลกรวมถึงไบโอจี ราไฟท์พบ 3.7 พันล้านปีหิน metasedimentaryจากตะวันตกกรีนแลนด์และเสื่อจุลินทรีย์ ฟอสซิลที่พบใน 3480000000 ปีหินทรายจากออสเตรเลียตะวันตก เมื่อเร็ว ๆ นี้ในปี 2015 พบซากศพของซากสิ่งมีชีวิตในหินอายุ 4.1

 พันล้านปีในรัฐออสเตรเลียตะวันตก ในปี 2017 มีการประกาศว่ามีการค้นพบจุลินทรีย์ฟอสซิล(หรือmicrofossils ) ในปล่องไฮโดรเทอร์มอลในช่องระบายความร้อนใต้น้ำในแถบNuvvuagittuqของควิเบกแคนาดาซึ่งมีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก แนะนำว่า "การเกิดขึ้นของชีวิตเกือบจะทันที" หลังจากการก่อตัวของมหาสมุทร 4.4 พันล้านปีก่อนและไม่นานหลังจากการก่อตัวของโลก 4.54 พันล้านปีก่อน อ้างอิงจากนักชีววิทยาสตีเฟ่นแบลร์พุ่มไม้ "ถ้าชีวิตเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วบนโลก ... แล้วมันก็อาจเป็นเรื่องธรรมดาในจักรวาล "  ในความหมายทั่วไป biospheres เป็นระบบปิดที่ควบคุมตนเองที่มีระบบนิเวศ ซึ่งรวมถึงชีวมณฑลเทียมเช่นBiosphere 2และBIOS-3และสิ่งที่อาจเกิดขึ้นบนดาวเคราะห์หรือดวงจันทร์อื่น ๆ

 

สนับสนุนบทความโดย psthai888

เว็บ สล็อตออนไลน์

 

 

  ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตบนโลกเป็นผลมาจากการมีปฏิสัมพันธ์แบบไดนามิกระหว่างโอกาสทางพันธุกรรมความสามารถในการเผาผลาญสิ่งแวดล้อมความท้าทายและsymbiosis สำหรับการดำรงอยู่ส่วนใหญ่ของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยของโลกได้รับการครอบงำโดยจุลินทรีย์และภายใต้การเผาผลาญอาหารและวิวัฒนาการของพวกเขา อันเป็นผลมาจากกิจกรรมของจุลินทรีย์เหล่านี้สภาพแวดล้อมทางกายภาพและทางเคมีบนโลกมีการเปลี่ยนแปลงในระดับเวลาทางธรณีวิทยาจึงมีผลต่อเส้นทางของวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่ตามมา ตัวอย่างเช่นการปล่อยออกซิเจนโมเลกุลด้วยไซยาโนแบคทีเรียเป็นผลพลอยได้จากการสังเคราะห์ด้วยแสงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของโลกในสภาพแวดล้อมของโลก เนื่องจากออกซิเจนเป็นพิษต่อสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่บนโลกในเวลานั้นจึงเป็นความท้าทายใหม่ ๆ ในการวิวัฒนาการและในที่สุดก็ส่งผลให้เกิดการก่อตัวของสัตว์และพืชที่สำคัญของโลก การทำงานร่วมกันระหว่างสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อมของพวกมันเป็นคุณลักษณะที่แฝงอยู่ของระบบสิ่งมีชีวิต

 

 ชีววง ชีวมณฑลคือผลรวมทั่วโลกของระบบนิเวศทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถเรียกได้ว่าเป็นโซนของสิ่งมีชีวิตบนโลกระบบปิด (นอกเหนือจากการแผ่รังสีแสงอาทิตย์และจักรวาลและความร้อนจากภายในโลก) และส่วนใหญ่ควบคุมตนเอง โดยทั่วไปมากที่สุดbiophysiologicalนิยามชีวมณฑลเป็นระบบนิเวศโลกการบูรณาการทุกสิ่งมีชีวิตและความสัมพันธ์ของพวกเขารวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับองค์ประกอบของเปลือกโลก , geosphere , อุทกและบรรยากาศ รูปแบบของชีวิตที่อาศัยอยู่ในทุกส่วนของโลกชีวมณฑลรวมทั้งดิน , น้ำพุร้อน , ภายในหินอย่างน้อย 19 กิโลเมตร (12 ไมล์) ลึกใต้ดินในส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรและอย่างน้อย 64 กิโลเมตร (40 ไมล์) สูงในชั้นบรรยากาศภายใต้เงื่อนไขการทดสอบบางรูปแบบของชีวิตได้รับการปฏิบัติในการเจริญเติบโตในที่อยู่ใกล้พลอยของพื้นที่และเพื่อความอยู่รอดในสูญญากาศของพื้นที่รอบนอก

 ผู้ตั้งกระทู้ mmmm (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-23 23:31:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.