ReadyPlanet.com


สำหรับน้ำจืดที่มีชีวิต


   สำหรับน้ำจืดที่มีชีวิต

 สำหรับน้ำจืดที่มีชีวิต, ภูมิทัศน์จะถูกแบ่งออกเป็นธรรมชาติที่ไม่ต่อเนื่องลุ่มน้ำโดยแหล่งต้นน้ำแยก episodically และรวมตัวกันโดยการกัดกร่อนกระบวนการ ในภูมิภาคเช่นลุ่มน้ำอเมซอน (หรือมากกว่าโดยทั่วไปมหานคร Amazonia, ลุ่มน้ำอเมซอนOrinocoลุ่มน้ำและGuianas ) กับที่ต่ำเป็นพิเศษ (แบน) บรรเทาภูมิประเทศน้ำจำนวนมากมีประวัติตาข่ายสูงกว่าเวลาทางธรณีวิทยา ในบริบทเช่นนี้การจับภาพสตรีมเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการวิวัฒนาการและการแพร่กระจายของสิ่งมีชีวิตน้ำจืด การจับสตรีมเกิดขึ้นเมื่อส่วนต้นน้ำของการระบายน้ำในแม่น้ำลำหนึ่งถูกเบี่ยงเบนไปยังส่วนท้ายน้ำของแอ่งน้ำที่อยู่ติดกัน สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากการยกตัวของเปลือกโลก (หรือการทรุดตัว ) การสร้างเขื่อนตามธรรมชาติที่เกิดจากแผ่นดินถล่มหรือการพังทลายของหน้าต้นน้ำแนวคิดและฟิลด์

 ชีวภูมิศาสตร์เปรียบเทียบ การศึกษาชีวภูมิศาสตร์เปรียบเทียบสามารถติดตามการสืบสวนสองสายหลัก ระบบชีวภูมิศาสตร์แบบเป็นระบบการศึกษาความสัมพันธ์ของพื้นที่ชีวภาพการกระจายและการจำแนกลำดับชั้น วิวัฒนาการชีวภูมิศาสตร์ , ข้อเสนอของกลไกวิวัฒนาการที่รับผิดชอบการกระจายตัวของสิ่งมีชีวิต กลไกที่เป็นไปได้รวมถึงการใช้แท็กซ่าอย่างกว้างขวางที่หยุดชะงักโดยการแตกหักของทวีปหรือการเคลื่อนที่ระยะไกล

สนับสนุนบทความโดย psthai888

เว็บ สล็อตออนไลน์

 

 ภาพถ่ายดาวเทียมสองประเภทหลักที่มีความสำคัญในชีวภูมิศาสตร์สมัยใหม่ ได้แก่ แบบจำลองประสิทธิภาพการผลิตทั่วโลก (GLO-PEM) และระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) GLO-PEM ใช้การถ่ายภาพด้วยดาวเทียมให้ "การสังเกตซ้ำ ๆ ต่อเนื่องเชิงพื้นที่และเวลาเฉพาะของพืชพรรณ" ข้อสังเกตเหล่านี้อยู่ในระดับโลกGIS สามารถแสดงกระบวนการบางอย่างบนพื้นผิวโลกเช่นตำแหน่งวาฬอุณหภูมิผิวน้ำทะเลและ bathymetry นักวิทยาศาสตร์ปัจจุบันยังใช้แนวปะการังที่จะเจาะเข้าไปในประวัติศาสตร์ของชีวภูมิศาสตร์ผ่านแนวปะการังฟอสซิล PaleobiogeographyPaleobiogeography ไปอีกขั้นหนึ่งที่จะรวมpaleogeographicข้อมูลและการพิจารณาของแผ่นเปลือกโลก การใช้การวิเคราะห์ระดับโมเลกุลและการยืนยันโดยซากดึกดำบรรพ์นั้นเป็นไปได้ที่จะแสดงให้เห็นว่านกที่เกาะอยู่มีวิวัฒนาการเป็นครั้งแรกในภูมิภาคออสเตรเลียหรือในทวีปแอนตาร์กติกที่อยู่ติดกัน(ซึ่งในเวลานั้นค่อนข้างจะไกลออกไปทางเหนือ จากนั้นพวกเขาแพร่กระจายไปยังทวีปGondwananอื่น ๆและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของLaurasia และใกล้กับที่มาของการแพร่กระจายองพวกเขา - ในPaleogeneปลายก่อนที่จะบรรลุการกระจายทั่วโลกในNeogeneต้น.

 ไม่รู้ว่าเวลาของการกระจายมหาสมุทรอินเดียนั้นแคบกว่าในทุกวันนี้และอเมริกาใต้อยู่ใกล้กับทวีปแอนตาร์กติกมากพอที่จะอธิบายการปรากฏตัวของเชื้อสาย "โบราณ" หลายชนิดที่เกาะอยู่ นกในแอฟริกาเช่นเดียวกับส่วนใหญ่กระจายอเมริกาใต้ของsuboscines Paleobiogeography ยังช่วย จำกัด สมมติฐานเกี่ยวกับช่วงเวลาของเหตุการณ์ทางชีวภูมิศาสตร์เช่นการสำรวจและการสำรวจทางภูมิศาสตร์และให้ข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับการก่อตัวของก๊าซชีวภาพในภูมิภาค ตัวอย่างเช่นข้อมูลจากการศึกษาระดับสายวิวัฒนาการและชีวภูมิศาสตร์ระดับสปีชีส์บอกเราว่าสัตว์ในปลาอเมซอนได้สะสมเพิ่มมากขึ้นในช่วงระยะเวลาหลายสิบล้านปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยวิธีการเก็งกำไรแบบ allopatric และในพื้นที่ส่วนใหญ่ของ เขตร้อนในอเมริกาใต้ (Albert & Reis 2011) ในคำอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างจากบางส่วนของ faunas โดดเดี่ยวที่รู้จักกันดี ( กาลาปาโกสฟินช์ , แมลงวัน drosophilid ฮาวาย, ปลาหมอสีทะเลสาบแอฟริการอยแยก) ซึ่งเป็นชนิดที่อุดมไปด้วย ichthyofauna Amazonian ไม่ได้เป็นผลมาจากการที่ผ่านมารังสีแบบปรับตัวผู้ตั้งกระทู้ bbnn (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-23 00:26:15


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.