ReadyPlanet.com


ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดภายในร่างกายของพวกเรา


 ผิว

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดภายในร่างกายของพวกเรา การดูแลรวมทั้งการดูแลและรักษาที่สมควรเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการรักษาสุขภาพและก็ความสดใสของการคุ้มครองที่สำคัญนี้

ผิวเป็นยังไง? 918kiss

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดภายในร่างกายของพวกเรา มีส่วนต่างๆเยอะแยะ รวมทั้งน้ำ โปรตีน ไขมัน (ไขมัน) ธาตุแล้วก็สารเคมีต่างๆตลอดชาติของคุณ ผิวของคุณจะแปรไปไม่ว่าจะดียิ่งขึ้นหรือห่วยแตกลง ที่จริง ผิวของคุณทำขึ้นใหม่ทุกๆ27 วันคร่าวๆ การดูแลและรักษาผิวของคุณอย่างเหมาะควรเพื่อรักษาสุขภาพแล้วก็ความสดใสของอวัยวะสำคัญนี้เป็นเรื่องจำเป็นมากมาย

 สล็อตออนไลน์

ข้อมูลนี้เป็นเพียงแค่ภาพรวมแค่นั้น และไม่ควรจะแทนที่ข้อเสนอแนะของผู้ชำนาญ

 

ทุกวี่วันผิวของคุณอยากอะไร?

ในตอนที่กิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันรีบร้อนแล้วก็ครื้นเครง คุณสามารถผ่านถ้วยน้ำหรือผ่านวิธีการทำความสะอาดได้อย่างไม่ยากเย็นแม้กระนั้น เมื่อเวลาผ่านไป นิสัยที่ไม่ดีพวกนั้นบางทีอาจทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อผิวของคุณได้ ในทุกๆวัน คุณควรจะมั่นใจว่าได้มอบ:

 

น้ำจำนวนมาก.

ชำระล้างอย่างทั่วถึงวันละสองครั้ง ในช่วงเวลาค่ำคืน อย่าลืมล้างเครื่องแต่งตัวรวมทั้งชำระล้างอย่างแม่นยำก่อนไปนอน

โภชนาการที่สมดุล

ให้ความชื้น นี่เป็นขั้นตอนที่จำเป็นจะต้องถึงแม้สำหรับคนที่มีผิวมัน มีมอยพบร์ไรเซอร์มากไม่น้อยเลยทีเดียวในตลาดที่ไม่มีน้ำมัน

ป้องกันแสงแดด ป้องกันแสงแดด ป้องกันแสงแดด. การคุ้มครองผิวจากรังสี UVA รวมทั้ง UVB ที่ก่อให้เกิดอันตรายเป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างมาก ชี้แนะให้ใช้ครีมที่มีไว้สำหรับกันแดด (SPF 30 หรือสูงยิ่งกว่า) ทุกๆวัน ซึ่งจะช่วยคุ้มครองความเสื่อมโทรมจากแดด โรคมะเร็งผิวหนัง แล้วก็ริ้วรอย

ชั่วชีวิตคุณควรที่จะใส่ใจกับทุกส่วนของผิว ทำความรู้จักกับมันเพื่อที่คุณจะมองเห็นความเคลื่อนไหวอะไรก็แล้วแต่ที่บางทีอาจเกิดขึ้น ดังเช่น ไฝหรือแพทช์ต่างๆที่บางทีอาจจำต้องได้รับการดูแลเสริมเติม

 

ส่วนประกอบของผิวหนังเป็นยังไง?

ผิวหนังชั้นนอก: ชั้นนอก

 

ผิวหนังชั้นนอกเป็นชั้นที่บางที่สุด แต่ว่ามีบทบาทป้องกันคุณจากสิ่งแวดล้อมที่ชั่วร้าย โดยมีถึง 5 ชั้นในตนเอง ผิวหนังชั้นนอกยังโฮสต์เซลล์ชนิดต่างๆ:

Keratinocytes ซึ่งผลิตโปรตีนที่เรียกว่าเคราตินซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนังชั้นนอก

เมลาโนไซต์ซึ่งผลิตเม็ดสีผิวของคุณ เรียกว่าเมลานิน

เซลล์ Langerhans ซึ่งคุ้มครองไม่ให้สิ่งต่างๆไปสู่ผิวของคุณ

หนังแท้: ชั้นกึ่งกลาง

 

ผิวหนังชั้นหนังแท้เป็นชั้นที่ทำให้ผิวของคุณอิ่มใจรวมทั้งอิ่มใจ อายุรวมทั้งแสงอาทิตย์สามารถทำลายผิวหนังชั้นหนังแท้รวมทั้งทำให้มีการเกิดริ้วรอยได้

 

ผิวหนังชั้นหนังแท้เป็นการประสมประสานที่สลับซับซ้อนของเส้นโลหิต รูขุมขน รวมทั้งต่อมไขมัน (น้ำมัน) ตรงนี้ คุณจะเจอคอลลาเจนและก็อีลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีน 2 จำพวกที่ต้องต่อร่างกายผิว เพราะว่ามันให้การรองรับรวมทั้งความยืดหยุ่น (ความรู้ความเข้าใจของผิวสำหรับการกลับสู่ภาวะเดิมภายหลังถูกยืดออก) ไฟโบรบลาสต์เป็นเซลล์ที่คุณจะเจอในชั้นนี้ เพราะเหตุว่าพวกมันสังเคราะห์คอลลาเจนรวมทั้งอีลาสติน ชั้นนี้ยังมีตัวรับความเจ็บแล้วก็สัมผัส

 

Hypodermis: ชั้นไขมัน

 

เลเยอร์นี้เรียกอีกอย่างว่า subcutis เป็นโฮสต์ของต่อมเหงื่อ เซลล์ไขมันแล้วก็คอลลาเจน แล้วก็มีบทบาทสำหรับการรักษาความร้อนภายในร่างกายและก็คุ้มครองป้องกันอวัยวะภายในที่สำคัญของคุณ การลดเยื่อในชั้นนี้มีส่วนทำให้ผิวหนังหย่อนยานคล้อย

 

โปรตีนของผิวหนังเป็นอย่างไร?

คอลลาเจน: คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์บริบูรณ์ที่สุดในผิวหนัง คิดเป็น 75-80% ของผิวคุณ คอลลาเจนแล้วก็อีลาสตินมีบทบาทสำหรับเพื่อการขจัดปัดเป่าริ้วรอยและก็ร่องลึก เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งแวดล้อมรวมทั้งความชราภาพจะลดความรู้ความเข้าใจสำหรับในการผลิตคอลลาเจนของร่างกายคุณ

อีลาสติน: มีความรู้สึกว่ายืดหยุ่น อีลาสตินเจอด้วยคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ เป็นโปรตีนอีกประเภทหนึ่งที่มีบทบาทสำหรับการสร้างองค์ประกอบให้กับผิวหนังและก็อวัยวะของคุณ เหมือนกันกับคอลลาเจน อีลาสตินได้รับผลพวงจากเวลาและก็ส่วนประกอบต่างๆระดับที่ต่ำกว่าของโปรตีนนี้ทำให้ผิวของคุณเหี่ยวย่นและก็หย่อนยานคล้อย

เคราติน: เคราตินเป็นโปรตีนหลักในผิวของคุณ รวมทั้งสร้างขึ้นเป็นผม เล็บ และก็ชั้นผิวของผิวหนัง เคราตินเป็นสิ่งที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับผิวของคุณแล้วก็ช่วยคุ้มครองปกป้องเครื่องกีดขวางที่ผิวของคุณมอบให้ผู้ตั้งกระทู้ ชอง :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-20 14:54:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.