ReadyPlanet.com


ช่วงการใช้ชีวิตขิงโทลคีน


 

ในช่วงเวลาที่นักประพันธ์ผู้อื่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้พิมพ์ผลงานแฟนตาซีก่อนหน้าโทลคีนการบรรลุเป้าหมายอย่างมากใหญ่ของเดอะฮอบบิทและก็เดอะลอร์ดออฟเดอะริงนำมาซึ่งการกลับมาอีกทีของชนิดนี้ สิ่งนี้ทำให้โทลคีนได้รับการเชิดชูว่าเป็น "พ่อ" ของวรรณกรรมแฟนตาซียุคใหม่

ประวัติส่วนตัว   

บรรพบุรุษ pussy888

โทลคีนบรรพบุรุษพ่อในทันทีเป็นช่างฝีมือชั้นกึ่งกลางที่ทำและก็ขายนาฬิกา, นาฬิกาแล้วก็เปียโนในกรุงลอนดอนและก็เบอร์มิงแฮม ครอบครัวโทลคีนมีต้นกำเนิดในเมืองKreuzburg ทิศตะวันออกของปรัสเซียนใกล้Königsbergซึ่งจัดตั้งขึ้นในตอนการขยายตัวทางทิศตะวันออกของเยอรมันในยุคกลางที่ซึ่งบรรพบุรุษของเขามีชื่อเสียงเยอะที่สุดมิเชลโทลคีนกำเนิดในราวปี คริสต์ศักราช 1620 Christianus Tolkien บุตรของมิเชล (คริสต์ศักราช 1663–1746) เป็นไม่ลเลอร์ที่มั่งคั่งใน Kreuzburg. คริสเตียนโทลคีนลูกชายของเขา (1706–1791) ย้ายจาก Kreuzburg ไปยังDanzigแล้วก็ลูกชายสองคนของเขา Daniel Gottlieb Tolkien (1747–1813) และก็ Johann (รู้จักกันในชื่อ John) Benjamin Tolkien (1752–1819) ย้ายถิ่นไปลอนดอนในปี 1770 แล้วก็ เปลี่ยนเป็นบรรพบุรุษของครอบครัวอังกฤษ น้องชายเป็นปู่ทวดผู้ที่สองของ JRR Tolkien ในปี พุทธศักราช 2335 จอห์นเบนจามินโทลคีนแล้วก็วิลเลียมกราเวลเข้ามารับช่วงต่อการสร้างของเอ้อร์ดลีย์นอร์ตันในลอนดอนซึ่งแล้วหลังจากนั้นขายนาฬิกาแล้วก็นาฬิกาในชื่อ Gravell & Tolkien Daniel Gottlieb ได้รับชนชาติอังกฤษในปี 1794 แต่ว่าดูเหมือนกับว่า John Benjamin ไม่เคยเป็นประชาชนอังกฤษ พี่น้องชาวเยอรมันผู้อื่นก็มาร่วมงานกับพี่ชายทั้งคู่ในลอนดอนด้วย คนไม่ใช่น้อยที่มีนามสกุลโทลคีนหรือการสะกดคำที่คล้ายคลึงกันเล็กน้อยของสมาชิกในครอบครัวเดียวกับ JRR Tolkien, อาศัยอยู่ในภาคเหนือของเยอรมนี แต่ว่าโดยมากของพวกเขาเป็นบุตรหลานของผู้ที่พวกเขาย้ายถิ่นปรัสเซียทิศตะวันออกในปี 1945, ในช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง

ตาม Ryszard Derdzińskiชื่อ Tolkien มีที่มาจากLow Prussianแล้วก็บางทีอาจหมายคือ "ลูกชาย / บุตรหลานของ Tolk" 3 4โทลคีนรู้ผิดว่านามสกุลของเขามาจากคำภาษาเยอรมันtollkühnหมายความว่า "คนโง่เขลา" 7แล้วก็กล่าวชวนขันว่าตนเองเป็น "จักจี้" ในThe Notion Club Papersในชื่อที่แปลตามตัวอักษร Rashbold 8แม้กระนั้นDerdzińskiได้บ่งบอกถึงนี้จะเป็นคำเท็จ 3 4ตอนที่ JRR โทลคีนตระหนักถึงต้นเหตุของครอบครัวโทลคีนชาวเยอรมันความรู้ความเข้าใจเรื่องประวัติความเป็นมาของครอบครัวของเขามี จำกัด เนื่องจากเขา "แยกตัวจากครอบครัวของบิดาที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรจะ" ตั้งแต่เนิ่นๆ

วัยเด็ก

การ์ดวันคริสต์มาสปี 1892 พร้อมภาพถ่ายสีของครอบครัวโทลคีนในบลูมฟอนเทนส่งถึงเครือญาติในเบอร์มิงแฮมอังกฤษ

จอห์นโรนัลด์เรอูเอลโทลคีนกำเนิดช่วงวันที่ 3 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2435 ที่เมืองบลูมฟอนเทนในเมืองอิสระออเรนจ์ (ถัดมาถูกเพิ่มเติมโดยจักรวรรดิอังกฤษเดี๋ยวนี้เป็นจังหวัดเมืองอิสระในสาธารณรัฐแอฟริกาใต้) กับอาร์เธอร์เรอูเอลโทลคีน (1857–1896) แบงค์ของอังกฤษ ผู้จัดการรวมทั้งเมียของเขา Mabel, née Suffield (2413–1904) ทั้งสองออกมาจากอังกฤษเมื่ออาคุณร์ได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นหัวหน้าสำนักงานบลูมฟอนเทนของแบงค์อังกฤษที่เขาดำเนินงานอยู่ โทลคีนมีลูกพี่ลูกน้องหนึ่งคนน้องชายของเขาฮิลารีอาคุณร์เรอูเอลโทลคีนซึ่งกำเนิดช่วงวันที่ 17 ก.พ. พุทธศักราช 2437 9

 

ในตอนเด็กโทลคีนถูกแมงมุมบาบูนตัวใหญ่กัดในสวนเรื่องที่บางบุคคลมีความรู้สึกว่าสะท้อนกลับมาในเรื่องราวของเขาในตอนหลังถึงแม้เขาจะเห็นด้วยว่าปราศจากความทรงจำที่จริงจริงเกี่ยวกับสถานะการณ์และไม่มีความไม่ชอบแมงมุมเป็นพิเศษในฐานะคนแก่ ในอีกเรื่องหนึ่งคนใช้ในครอบครัวที่อายุน้อยซึ่งรู้สึกว่าโทลคีนเป็นเด็กที่สวยได้พาทาเกลื่อนกลาดไปที่ครั้งลเพื่ออวดเขาแล้วก็คืนให้เขาในเช้าตรู่พรุ่งนี้ 10

 

เมื่อเขาอายุสามปีเขาไปอังกฤษกับแม่แล้วก็พี่ชายของเขาอย่างตั้งใจว่าจะเป็นการยอดเยี่ยมครอบครัวที่ช้านาน อย่างไรก็แล้วแต่บิดาของเขาเสียชีวิตด้วยโรคไข้รูมาติกในแอฟริกาใต้ก่อนที่จะเขาจะเข้าร่วมได้ 11นี้ทิ้งครอบครัวได้โดยไม่ต้องมีรายได้เพื่อแม่ของโทลคีนพาเขาไปอยู่กับบิดามารดาของคุณในคิงส์เฮลธ์ , 12เบอร์มิงแฮม ไม่นานต่อไปในปีพ. ศาสตราจารย์ 2439 พวกเขาย้ายไปที่Sarehole (เดี๋ยวนี้อยู่ในHall Green ) หลังจากนั้นหมู่บ้านWorcestershireถัดมาได้รวมกับเบอร์มิงแฮม 13เขาสนุกสนานกับการสำรวจSarehole Millรวมทั้งMoseley Bogและก็Clent , Lickeyแล้วก็Malvern Hillsซึ่งถัดมาจะสร้างแรงดลใจให้กับฉากต่างๆในหนังสือของเขาพร้อมทั้งเมืองรวมทั้งหมู่บ้านใกล้เคียงอย่างเช่นBromsgrove , Alcesterและก็Alvechurchรวมทั้งสถานที่ต่างๆยกตัวอย่างเช่นป้า Jane"s ฟาร์ม Bag End ซึ่งเป็นชื่อที่เขาใช้ในนิยาย 14

 

สุนทรพจน์เบอร์มิงแฮมที่โทลคีนเป็นบรรพชิตรวมทั้งเด็กแท่นบูชา (2445-2454)

Mabel Tolkien สอนลูกสองผู้ที่บ้าน โรนัลด์จากที่เขารู้จักกันในครอบครัวเป็นศิษย์ที่ขะมักเขม้น 15คุณสอนเขาเยอะแยะเกี่ยวกับวิชาพฤกษศาสตร์แล้วก็ปลุกให้เขารู้สึกเพลิดเพลินใจกับรูปลักษณ์และก็ความรู้สึกของพืช Young Tolkien ถูกใจวาดรูปทัศนียภาพและก็ต้นไม้ แม้กระนั้นบทเรียนที่เขาถูกใจเป็นเรื่องภาษาแม่ของเขาสอนวิชาพื้นฐานภาษาละตินให้เขาตั้งแต่เนิ่นๆ16

 

โทลคีนสามารถอ่านได้เมื่ออายุสี่ปีรวมทั้งสามารถเขียนได้อย่างแคล่วคล่องว่องไวเร็วนี้ๆต่อจากนั้น แม่ของเขาอนุญาตให้เขาอ่านหนังสือหลายเล่ม เขาเกลียดTreasure Islandรวมทั้งThe Pied Piperแล้วก็มีความรู้สึกว่าAlice"s Adventures in WonderlandโดยLewis Carrollนั้น "น่าขำ แม้กระนั้นน่าเบื่อ" เขาถูกใจเรื่องราวเกี่ยวกับ"อินเดียนแดง" (อเมริกันพื้นบ้าน) รวมทั้งแฟนตาซีผลงานของจอร์จ MacDonald 17นอกจากนั้น "หนังสือนางสวรรค์" ของแอนดรูว์แลงมีจุดสำคัญอย่างมากสำหรับเขาแล้วก็อิทธิพลของพวกเขาก็ปรากฏในงานด้านการเขียนของเขาในเวลาถัดมาผู้ตั้งกระทู้ เยติมา :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-13 04:27:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.