ReadyPlanet.com


วิธีสร้างกิจวัตรการดูแลผิว


 ผิวที่ดีไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของ DNA เท่านั้น แท้จริงแล้วนิสัยประจำวันของคุณมีผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งที่คุณเห็นในกระจก แต่ขึ้นอยู่กับรีวิวผลิตภัณฑ์ที่คุณอ่านหรือแพทย์ที่คุณปรึกษา มีความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่การให้ความชุ่มชื้นไปจนถึงวิธีป้องกันตัวเองจากรังสียูวี ในที่สุด สล็อต การดูแลผิวของคุณก็เป็นเรื่องส่วนตัว นี่คือสิ่งที่คุณควรจำไว้เพื่อแยกแยะเสียงรบกวนทั้งหมด

เป้าหมายของรูทีนการดูแลผิวคือการปรับสภาพผิวของคุณให้ทำงานได้ดีที่สุด และยังแก้ปัญหาหรือกำหนดเป้าหมายพื้นที่ที่คุณต้องการทำงานด้วย “กิจวัตรด้านความงามเป็นโอกาสที่จะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในตัวคุณ” Kristina Holey ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวในซานฟรานซิสโกกล่าว ในขณะที่ผิวของคุณต้องการจะเปลี่ยนไปตามอายุ ผลิตภัณฑ์ของคุณก็เช่นกัน ถึงกระนั้น joker123 เธอกล่าวเสริมว่า “มันไม่เกี่ยวกับการสร้างความสมบูรณ์แบบ” ปล่อยให้สามขั้นตอนเหล่านี้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของคุณที่เสริมสร้างผิวและดูแลวันของคุณ

ให้เวลา

วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมาไกลแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวิธีแก้ไขแบบทันทีทันใดคุณต้องใช้เวลาเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ดร.ราเชล นาซาเรียน แพทย์ผิวหนังจากแมนฮัตตันจากกลุ่มโรคผิวหนังชไวเกอร์กล่าว “ผลลัพธ์จะเห็นได้จากการใช้อย่างต่อเนื่องเท่านั้น” เธออธิบาย โดยทั่วไป ตั้งเป้าที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อย่างน้อยหกสัปดาห์ วันละครั้งหรือสองครั้ง เพื่อสังเกตเห็นความแตกต่าง  

เคล็ดลับ: ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตามลำดับความสม่ำเสมอตั้งแต่บางที่สุดไปจนถึงหนาที่สุด เช่น คลีนเซอร์ โทนเนอร์ (ถ้าใช้) เซรั่ม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์

ดร.คาร์ลอส ชาร์ลส์ แพทย์ผิวหนังแห่งนครนิวยอร์กกล่าวว่าการล้างหน้าเป็นขั้นตอนพื้นฐานและจำเป็นที่สุดของกิจวัตรใดๆ “ผิวของเราสัมผัสกับมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม สิ่งสกปรก และปัจจัยอื่นๆ ในแต่ละวันที่ควรกำจัดออกไปอย่างอ่อนโยน” ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนอุดตัน ความหมองคล้ำ และสิว

ค้นหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของคุณ

สูตรที่เหมาะสมทำความสะอาดผิวของคุณโดยไม่ต้องลอกน้ำมันหอมระเหยที่ดีต่อสุขภาพ ใช้สครับขัดผิวอย่างง่ายดาย (ใช้สัปดาห์ละครั้ง) และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีเปลือกวอลนัทบดหรือส่วนผสมที่มีฤทธิ์กัดกร่อน 

สำหรับการทำความสะอาดทุกวัน นี่คือสิ่งที่ควรมองหา: 

Non-Comedogenic หมายถึงอะไรกันแน่?

คำนี้มักปรากฏบนฉลากผลิตภัณฑ์และมักใช้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิว แต่ไม่ได้กำหนดเป็นภาษาที่เรียบง่ายและชัดเจนเสมอไป คำอธิบายโดยย่อ: หากผลิตภัณฑ์อ้างว่าไม่ก่อให้เกิดสิว แสดงว่าไม่ควรอุดตันรูขุมขนหรือกระตุ้นให้เกิดสิวไม่ว่าจะโดยการบดบังผิวหนัง ปิดกั้นต่อม หรือระคายเคืองต่อรูขุมขน การเรียกร้องดังกล่าวไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมขององค์การอาหารและยา อย่างไรก็ตาม และหลายบริษัททำการทดสอบภายในของตนเองเพื่อพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์นั้นควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการอุดตันหรือไม่ (ส่วนผสมที่ก่อให้เกิดสิวที่รู้จักกันทั่วไปบางชนิด ได้แก่ น้ำมันมะพร้าวและเนยโกโก้) โดยทั่วไป ยิ่งผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมน้อยเท่าใด ก็จะยิ่งระบุได้ง่ายขึ้นว่าจะทำให้เกิดปฏิกิริยาใดๆ หรือไม่  

วิธีใช้โทนเนอร์

สำหรับหลาย ๆ คน คำว่า "โทนเนอร์" ทำให้นึกถึงยาสมานแผลจากยุค 80 ดร. Nazarian กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ซึ่งใช้ในการทำให้ผิวแห้งและขจัดสิ่งสกปรกที่เหลือหลังจากทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม สูตรของวันนี้ได้พัฒนาขึ้น คิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นอาหารเสริม ของเหลวบาง ๆ เหล่านี้ให้สารอาหารเพิ่มเติม ช่วยให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในระบบการปกครองของคุณดูดซึมได้ดีขึ้นในขณะที่ยังคงรักษาสมดุลของผิว ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในนครนิวยอร์กจอร์ดาน่า มัตติโอลี่ให้พิจารณาว่าผงหมึกเป็นทางเลือก: "อาจเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มส่วนผสมเฉพาะที่คุณอาจไม่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของคุณหรือเพิ่มชั้นของการเติมเต็มผิวอีกชั้นหนึ่ง" หากคุณมีเวลาและความโน้มเอียง ต่อไปนี้คือส่วนผสมของฮีโร่ที่คุณควรมองหา: 

 

กรดอัลฟ่าและเบตาไฮดรอกซีช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนที่สามารถอุดตันรูขุมขน ปรับปรุงผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดดและลดความหมองคล้ำ

กรดไฮยาลูโรนิกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้นและผิวที่อวบอิ่มเพื่อรักษาริ้วรอยลึกอย่างละเอียด

น้ำกุหลาบและชาเขียวช่วยลดการระคายเคืองและลดรอยแดงด้วยฤทธิ์ต้านการอักเสบ

วิตามินอีและซีเพื่อต่อสู้กับการสัมผัสกับอนุมูลอิสระที่อาจทำให้ผิวของคุณแก่ก่อนวัยได้

โทนเนอร์คืออะไร?

“ควรใช้โทนเนอร์หลังจากทำความสะอาดและก่อนทาอย่างอื่น” Mattioli กล่าว วิธีการใช้งานแบบดั้งเดิมคือการชุบสำลีแผ่นแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า แต่อย่างที่ Mattioli ชี้ให้เห็น "คุณต้องสูญเสียผลิตภัณฑ์จำนวนมาก"

เคล็ดลับ: “การใช้โทนเนอร์ด้วยมือที่สะอาดจะมีประสิทธิภาพสูงสุด เพียงแค่เทลงบนฝ่ามือของคุณสักสองสามหยดแล้วรูดมัน” หรือหากต้องการ คุณสามารถดึงแผ่นสำลีออกมา “เพื่อไม่ให้หนามากก่อนที่จะใส่ผงหมึก” Mattioli แนะนำ สูตรส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน แต่คุณอาจต้องการใช้สูตรที่มีกรดขัดผิวเฉพาะตอนกลางคืนหรือวันเว้นวัน  

 ผู้ตั้งกระทู้ lucky (nanafjdke-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-11 15:59:33


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.