ReadyPlanet.com


ทัศนคติของคุณมีความสำคัญต่อการรักษาโรคจิตเภท


อย่าซื้อเป็นตราบาปของโรคจิตเภท ความกลัวมากมายเกี่ยวกับโรคจิตเภทไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเป็นจริง ให้ความสำคัญกับความเจ็บป่วยของคุณอย่างจริงจัง แต่อย่าซื้อในตำนานที่คุณไม่สามารถปรับปรุงได้ เชื่อมโยงกับคนที่มองไกลกว่าการวินิจฉัยของคุณ กับคนที่คุณเป็นจริงๆ 
 
สื่อสารกับแพทย์ของคุณ
ช่วยให้แพทย์ของคุณมั่นใจว่าคุณได้รับยาชนิดและปริมาณที่เหมาะสม ซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาเกี่ยวกับผลข้างเคียง ข้อกังวล และปัญหาการรักษาอื่นๆ ดำเนินการช่วยเหลือตนเองและการบำบัดที่ช่วยให้คุณจัดการกับอาการต่างๆ อย่าพึ่งยาอย่างเดียว กลยุทธ์การช่วยเหลือตนเองสามารถช่วยให้คุณจัดการกับอาการและฟื้นความรู้สึกในการควบคุมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ การบำบัดแบบประคับประคองสามารถสอนวิธีท้าทายความเชื่อที่หลอกลวง เพิกเฉยเสียงในหัว ป้องกันการกำเริบของโรค และกระตุ้นให้ตัวเองพากเพียรรักษาและช่วยเหลือตนเอง กำหนดและทำงานไปสู่เป้าหมายชีวิต การเป็นโรคจิตเภทไม่ได้หมายความว่าคุณไม่สามารถทำงาน มีความสัมพันธ์ หรือมีชีวิตที่เติมเต็มได้ ตั้งเป้าหมายชีวิตที่มีความหมายสำหรับตัวคุณเองมากกว่าความเจ็บป่วย รับการวินิจฉัย ขั้นตอนแรกในการรักษาโรคจิตเภทคือการวินิจฉัยที่ถูกต้อง ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เนื่องจากอาการของโรคจิตเภทอาจคล้ายกับอาการที่เกิดจากปัญหาสุขภาพจิตและร่างกายอื่นๆ นอกจากนี้ ผู้ที่เป็นโรคจิตเภทอาจเชื่อว่าไม่มีอะไรผิดปกติและไม่ยอมไปพบแพทย์
 
ยอมรับการวินิจฉัยของคุณ 
การวินิจฉัยโรคจิตเภทอาจเป็นเรื่องที่ไม่สบายใจ การแก้ไขเพื่อให้มีบทบาทเชิงรุกในการรักษาและช่วยเหลือตนเองเป็นสิ่งสำคัญต่อการฟื้นตัวของคุณ นั่นหมายถึงการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี การใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ และการนัดหมายทางการแพทย์และการบำบัด เนื่องจากปัญหาเหล่านี้ คุณควรพบจิตแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการระบุและรักษาโรคจิตเภท มากกว่าที่จะเป็นแพทย์ประจำครอบครัว เคล็ดลับ ตื่นตัว นอกจากการให้ประโยชน์  ทางอารมณ์และร่างกายแล้ว การออกกำลังกายเป็นประจำยังสามารถช่วยจัดการอาการของโรคจิตเภทได้อีกด้วย การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้ในขณะนี้เพื่อปรับปรุงการโฟกัสของคุณ บรรเทาความเครียด ให้พลังงานมากขึ้น ช่วยให้คุณนอนหลับ และทำให้คุณรู้สึกสงบขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องกลายเป็นผู้คลั่งไคล้การออกกำลังกายหรือเข้ายิม แต่ให้ค้นหากิจกรรมทางกายที่คุณชอบและตั้งเป้าไว้ที่การเคลื่อนไหว 30 นาทีในทุกๆวัน ถ้ามันง่ายกว่า เซสชั่น 10 นาทีสามครั้งก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน การออกกำลังกายเป็นจังหวะที่ใช้แขนและขาของคุณ เช่น การเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ หรือเต้นรำ สามารถช่วยให้ระบบประสาทสงบลงได้ แทนที่จะจดจ่ออยู่กับความคิด ให้พยายามจดจ่อกับความรู้สึกของร่างกายขณะเคลื่อนไหว เช่น เท้าแตะพื้น เช่น จังหวะการหายใจ หรือความรู้สึกของลมที่พัดมาที่ผิวหนัง
 
ขอความช่วยเหลือแบบเห็นหน้ากัน
การเชื่อมต่อแบบเห็นหน้ากับผู้อื่นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำให้ระบบประสาทสงบและบรรเทาความเครียด เนื่องจากความเครียดสามารถกระตุ้นโรคจิตและทำให้อาการของโรคจิตเภทแย่ลงได้ การควบคุมให้อยู่ภายใต้การควบคุมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งbaccaratหาคนที่คุณติดต่อได้แบบเห็นหน้ากันเป็นประจำ คนที่คุณสามารถคุยด้วยได้โดยไม่ขาดตอนซึ่งจะรับฟังคุณโดยไม่ตัดสิน วิจารณ์ หรือฟุ้งซ่านอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการช่วยบรรเทาความเครียด การได้รับการสนับสนุนจากผู้อื่นสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในมุมมองของโรคจิตเภท เมื่อผู้ที่ห่วงใยคุณมีส่วนร่วมในการรักษา คุณมีแนวโน้มที่จะบรรลุถึงความเป็นอิสระและหลีกเลี่ยงการกำเริบของโรค วิธีค้นหาการสนับสนุน หันไปหาเพื่อนที่เชื่อถือได้และสมาชิกในครอบครัว คนที่คุณรักสามารถช่วยให้คุณได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ควบคุมอาการของคุณ และทำงานได้ดีในชุมชนของคุณ ถามคนที่คุณรักว่าคุณสามารถโทรหาพวกเขาในยามจำเป็นได้หรือไม่ คนส่วนใหญ่จะปลื้มใจกับคำขอของคุณสำหรับการสนับสนุน มีส่วนร่วมกับผู้อื่น หากคุณสามารถทำงานหรือศึกษาต่อได้ ให้ทำเช่นนั้น มิฉะนั้น ให้ทำตามความหลงใหล ปลูกฝังงานอดิเรกใหม่ๆ หรืออาสาช่วยเหลือผู้อื่น สัตว์ หรือกิจกรรมที่สำคัญสำหรับคุณ การช่วยเหลือผู้อื่นสามารถให้ความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมายและเพิ่มความนับถือตนเองได้เช่นเดียวกับการช่วยให้คุณเชื่อมต่อถึงกัน


ผู้ตั้งกระทู้ ยุวดี (yuwadeehar4-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-08 14:46:27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.