ReadyPlanet.com


5 เมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก 47 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลของ Euromonitor International


 5 เมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก

เมืองที่มีผู้เข้าชมสูงที่สุดในโลกล่อใจนักเดินทางได้มากถึง 47 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลของ Euromonitor International ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยอิสระ ผลงานวิจัยชี้ให้เห็นว่าเมืองต่างๆยอดนิยมสูงสุด และประเทศฮ่องกง กรุงเทวดา รวมทั้งลอนดอน รวมกันแล้วเย้ายวนใจผู้เข้าชมมากยิ่งกว่า 72 ล้านคนต่อปี 918kiss

เมืองที่น่าไปเยี่ยมดูมักเป็นที่ตั้งของสถานที่อันเป็นเครื่องหมายเยอะที่สุดในโลก แล้วก็เจอได้ทั่วทั้งโลก ตั้งแต่ทวีปเอเชียและก็ยุโรป ไปจนกระทั่งตะวันออกกลางแล้วก็อเมริกา สำหรับผู้เดินทางความคาดหวังจะหาแรงผลักดันในการเดินทางครั้งต่อมา ต่อแต่นี้ไปเป็นรายนามเมืองชั้นหนึ่งบางที่ของโลกที่น่าไปเยี่ยม

1 กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ยังคงยอดเยี่ยมในเมืองที่ผู้คนถูกใจเยอะที่สุดในโลก เนื่องมาจากเป็นจุดมุ่งหมายที่เป็นเครื่องหมายของชีวิต ดังเช่น การพักร้อน งานหมั้นหมาย งานฉลอง และก็คู่ฮันนีมูน นอกนั้นยังเป็นสถานที่ที่ไม่ยุ่งยากต่อการเยี่ยมชมสำหรับเพื่อการพักอย่างเร็วด้วยตารางเที่ยวบินแล้วก็ทัวร์ธรรมดา

นักทัศนาจรหลายๆคนชอบใจศิลป์ของกรุงปารีสแล้วก็ไปเยี่ยมดูหอศิลป์และก็พิพิธภัณฑสถานต่างๆยกตัวอย่างเช่น พิพิธภัณฑสถานลูฟร์แล้วก็พิพิธภัณฑสถานออร์แซ นักทัศนาจรบางบุคคลไปกรุงปารีสเนื่องจากว่าเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับคนโดยส่วนใหญ่ พวกเขาอยากได้มองเห็นหอพักไอเฟล มหาวิหารน็อทร์-ดาม แล้วก็ประตูชัยด้วยตัวเอง

กรุงปารีสเป็นเมืองที่ความรักโจษจัน ก็เลยมีข้อเสนอแนะการสมรสมากเกิดขึ้นบ่อยมากในกรุงปารีส รวมทั้งคู่ฮันนีมูนเพลิดเพลินเจริญใจกับการพักผ่อนหย่อนใจด้วยการล่อลวงงเรือแสนโรแมนติกไปตามแม่น้ำแซน

 

2 มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

มีส่วนประกอบล้นหลามที่ทำให้นิวยอร์กสิตี้เป็นเยี่ยมในเมืองที่ยอดเยี่ยมในโลก เมืองรวมทั้งอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่นักเที่ยวมองเห็นเมื่อมาถึงเป็นเครื่องหมายของวัฒนธรรมแล้วก็ความอิสระที่อเมริกาถือมั่น Big Apple เป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของสหรัฐฯ โดยมี Wall Street รวมทั้งธุรกิจระหว่างชาติ

คนโดยมากไปนิวยอร์กสิตี้เพียงแต่เพื่อเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของฉากเมือง เป็นที่ที่ผู้คนไปทำความฝันให้เป็นจริง ด้วยประสบการณ์ต่างๆได้แก่ การดูการแสดงบรอดเวย์ การดูการโยนบอลที่มีชื่อในวันส่งท้ายปีเก่าที่ไทม์สแควร์ แล้วก็การมีส่วนร่วมในฐานะผู้ชมการดูขบวนอันสวยในขบวนพาเหรดวันขอบพระคุณพระผู้เป็นเจ้า

มหานครนิวยอร์กเป็นที่ที่สิ่งต่างๆเกิดขึ้น และก็นักเที่ยวต่างเพลินใจกับความระทึกใจนั้น

 

3 ลอนดอน, อังกฤษ

ลอนดอนไม่เคยขาดความน่าดึงดูดใจหรือความพอใจในฐานะจุดมุ่งหมาย ซึ่งทำให้เมืองนี้ยอดเยี่ยมในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุดในโลก การวางอุบายของวงศ์สกุลเป็นเลิศในสิ่งล่อใจหลักเพราะนักเดินทางหลายพันคนลงมาที่พระราชสำนักบัคกิ้งหมูแฮมเพื่อสัมผัสกับวงศ์สกุลอังกฤ

ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยี่ยมชมลอนดอนและก็เยี่ยมชมสถานที่เที่ยวชั้นแนวหน้า ดังเช่น หอสังเกตการณ์ที่ลอนดอน เวสต์ไม่นสเตอร์แอบบีย์ แล้วก็มหาวิหารเซนต์ปอล ส่วนใดส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้ลอนดอนน่าไปเยี่ยมเป็นระบบคมนาคมสาธารณะ ซึ่งทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ ด้วยสิ่งต่างๆจำนวนมากกลุ่มองมองเห็น ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเคลื่อนในลอนดอนเพื่อเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของต้นป็อปลาร์ในวันเดียว ดังเช่น Tower Bridge รวมทั้ง Skydeck ที่ The Shard 800 ฟุตเหนือเมือง

ลอนดอนยังเป็นที่ชื่นชมสำหรับเขตใกล้เคียงและก็ตลาดที่เป็นที่รู้จัก อาทิเช่น ตลาด Borough ที่เปิดปฏิบัติการตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 แล้วก็ตลาด Camden ที่มีร้านหาบเร่เล็กๆที่ขายของกินแล้วก็ผลิตภัณฑ์ในแคว้น.

 

4 กรุงเทวดาเมืองไทย

จ.กรุงเทพฯ เมืองไทยเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากชั้นหนึ่งแห่งหนึ่งของโลกที่มีนักท่องเที่ยวแทบ 24.1 ล้านคนต่อปี เมืองนี้ชอบเป็นจุดแวะพักที่แรกสำหรับทุกคนที่เดินทางผ่านเมืองไทย จ.กรุงเทพฯ มีรถไฟใต้ดินที่อัดแน่นไปด้วยผู้คนมากมายก่ายกอง อาคารสูงขนาดใหญ่ วัด สถาปัตยกรรมโบราณ สวนอันหรูหรา วัง และก็การแข่งขันชิงชัยกีฬาดูเหมือนจะทุกคืน ดังเช่นว่า คิกบ็อกซิ่ง ที่ล่อใจแฟนคลับหลายพันคน

จังหวัดกรุงเทพมหานครมีบรรยากาศที่เบิกบานใจถึงแม้ในตอนกลางวัน นักเดินทางที่มีงบประมาณจำกัดสามารถเจอความเพลิดเพลินราคาไม่แพง แหล่งช้อปปิ้งราคาไม่แพง แล้วก็บ้านพักราคาย่อมเยาโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆถนนหนทางข้าวสาร

นักทัศนาจรที่มีงบประมาณไม่ จำกัด สามารถค้นหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ตั้งแต่อพาร์เม้นท์หรูไปจนกระทั่งการช็อปปิ้งสุดหรูที่ห้างระดับไฮเอนด์ที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

เมืองนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับประสบการณ์แบบเริ่มแรก ยกตัวอย่างเช่น ตลาดท้องน้ำแล้วก็สถานอาบอบนวดแผนไทย ซึ่งคุณสามารถพักได้หนึ่งชั่วโมงในราคาไม่ถึง 10 ดอลลาร์

 

5 ประเทศฮ่องกง เมืองจีน

ประเทศฮ่องกงยอดเยี่ยมในเมืองที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโลก ยังคงเป็นแบบนี้มานานกว่าทศวรรษและก็เย้ายวนใจนักเดินทางอย่างสม่ำเสมอ ด้วยปริมาณผู้เข้าชมโดยประมาณ 29.2 ล้านคนต่อปี เมืองนี้ก็เลยมีฐานปฏิบัติการเหนือเมืองอื่นๆในโลกสำหรับในการยั่วยวนใจนักเดินทาง ประเทศฮ่องกงเป็นจุดหมายในวันหยุดที่สะดวก รวมทั้งการช้อปปิ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ราคาไม่แพงนั้นไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้

ประเทศฮ่องกงเป็นเลิศในเมืองยอดนิยมสูงที่สุดในโลก แม้กระนั้นก็เป็นเลิศในสถานที่ที่แพงที่สุดสำหรับการเดินทางถ้าหากคุณคิดแผนที่จะพักในใจกลางเมือง ถ้าคุณอยู่นอกจากพื้นที่ท่องเที่ยวหลักในสถานที่เป็นต้นว่าจอร์แดนหรือเกาลูน คุณสามารถหาบ้านพักราคาถูกบางส่วนผู้ตั้งกระทู้ เอมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2021-08-25 18:35:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2012 Happy Deluxe Tour All Rights Reserved.